Trends in PER

Bài viết giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành và các hướng phát triển chính của ngành PER trong tương lai gần. Bài viết trình bày quan điểm của GS Dean Zolmann (nguyên trưởng khoa Vật lý tại Kansas State University, một trong những nhà nghiên cứu PER nổi tiếng ở Mỹ) và GS Sanjay Rebello (trưởng nhóm nghiên cứu PER tại Kansas State University, người hướng dẫn mình thực hiện luận án tiến sĩ về PER).

Tóm tắt: Chuyên ngành nghiên cứu dạy học vật lý (PER) đương đại có thể được coi như bắt đầu từ thời đại hậu Sputnik, tức là cuối thập niên 1950. Việc trình bày lịch sử của một ngành nghiên cứu mới mẻ và đang phát triển chắc chắn sẽ mang đậm màu sắc cá nhân, phụ thuộc vào chuyên môn cũng như sự hứng thú của cá nhân đối với một số hướng nghiên cứu nhất định. Do đó, các thông tin về cơ sở và các nghiên cứu tiên phong trong PER được chúng tôi trình bày trong bài viết này cũng chỉ là quan điểm của chúng tôi và có thể khác với quan điểm của các nhà nghiên cứu PER khác. Dù vậy, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng giữ một quan điểm khách quan trong bài viết này. Chúng tôi sẽ trình bày tóm tắt về thực trạng của PER, tầm nhìn của chúng tôi về các hướng nghiên cứu chính của PER trong tương lai, và nhấn mạnh các vấn đề chủ yếu mà các nghiên cứu PER đang phải đối đối mặt. Các phụ lục cung cấp danh mục các nhóm và cá nhân có đóng góp trong lĩnh vực PER.

Xem bài viết chi tiết ở đây: Trends in PER_Rebello & Zolmann

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>