PER – Physics or Education

Tại Đại học Sydney, một số nhà vật lý đã tập hợp lại thành một nhóm có chung mục tiêu là nghiên cứu việc dạy và học vật lý. Việc này làm nảy sinh một câu hỏi cần phải được xem xét lại, đó là: chuyên ngành nào, vật lý học hay giáo dục học, phải là chủ đạo trong các nghiên cứu về việc dạy và học vật lý trong khoa vật lý của một trường đại học?

Kinh nghiệm cho thấy là các nghiên cứu được tiến hành ở khoa Giáo dục học thường không được các giảng viên môn vật lý biết đến, ngay cả những người thực sự quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy của họ và chất lượng học tập của học sinh. Dù vậy, vẫn có rất nhiều điều mà các giảng viên vật lý có thể kế thừa từ các nghiên cứu chuyên ngành giáo dục học nhằm cải thiện chất lượng dạy học vật lý ở đại học. Bài viết này sẽ chứng minh rằng cách tốt nhất để đạt đến mục tiêu đó là đặt công việc nghiên cứu dạy học vật lý trong khuôn khổ của các khoa vật lý và để chính các nhà vật lý tiến hành các nghiên cứu về dạy học vật lý.

Xem bài viết chi tiết ở đây: PER-Education Or Physics_Johnston

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>